Nguyên nhân gây suy giảm nồng độ testosterone đáng báo động

Testosterone đóng vai trò như một chìa khóa vàng giúp duy trì phong độ bản lĩnh đàn ông, được sinh ra từ tinh hoàn của nam giới và một phần từ tuyến thượng thận. Loại hoocmon này giúp các chàng trai phát triển các mô, cơ quan sinh dục và thúc đẩy protein cho sự mạnh mẽ, nam tính. Hoocmon này tăng lên nhanh chóng ở độ tuổi trưởng thành, giữ vai trò cần thiết đối với sức khỏe tình dục. Nồng độ hoocmon testosterone suy giảm dẫn đến suy giảm sinh lý, làm giảm ham muốn, gây ra hiện tượng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm kéo dài. Tuy nhiên trong xã hội vô vàn muộn phiền cùng với sự bận rộn của công việc có thêm rất nhiều nguyên nhân gây suy giảm nghiêm trọng nồng độ hoocmon đàn ông này. Có lẽ, một điều cần quan tâm hơn cả đó chính là tình trạng suy giảm này ngày càng trở nên trẻ hóa và có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Dưới đây là những nguyên nhân gây nên điều đáng báo động này mà đặc biệt là các chàng trai trẻ rất cần biết.

1. Tình trạng cơ thể thừa cân, béo phì 

Thừa cân, béo phì gây suy giảm nồng độ testosterone nghiêm trọng

Thừa cân, béo phì gây suy giảm nồng độ testosterone nghiêm trọng

Tình trạng cơ thể thừa cân, béo phì không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh lý nam. Không chỉ gây mất thẩm mỹ cho sự mạnh mẽ, cuốn hút với một thân hình săn chắc mà béo phì còn là nguyên nhân chủ yếu gây nên vấn đề về tim mạch, huyết áp– đây là 2 căn bệnh làm suy giảm nghiêm trọng nồng độ testosterone từ đó dẫn đến nguy cơ nam giới yếu sinh lý ngày một gia tăng. Ngoài ra, béo phì còn là tác nhân chính làm giảm kích thước dương vật kèm theo các chức năng suy giảm dương vật, dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Kéo theo đó làm suy giảm chất lượng trong chuyện tình dục thậm chí gây tâm lý xấu hổ, e ngại cho các chàng trai vì không đủ bản lĩnh trong chuyện ấy.

2. Căng thẳng, stress kéo dài

Căng thẳng, stress kéo dài là thủ phạm gây suy giảm testosterone

Căng thẳng, stress kéo dài là thủ phạm gây suy giảm testosterone

Theo các chuyên gia nghiên cứu, tình trạng thừa cân, béo phì căng thẳng, stress kéo dài cũng là nguyên nhân khiến nhiều đấng mày râu có nguy cơ yếu sinh lý tăng cao. Không chỉ khiến cơ thể rơi vào trạng thái suy nhược mệt mỏi làm suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn gây nên các tổn thương về tim mạch. Làm cản trở quá trình lưu thông máu tới dương vật từ đó khiến dương vật không đủ khả năng thực hiện chức năng của mình dẫn đến hiện tượng rối loạn cương dương. Tình trạng căng thẳng, stress kéo dài cũng là nguyên nhân góp phần gây nên các vấn đề thừa cân- một căn bệnh gây suy giảm chức năng sinh lý nam giới.

Testosterone một hoocmon cực kỳ cần thiết và quan trọng đối với các đấng mày râu chính vì thế duy trì được cân nặng, hạn chế những vấn đề gây căng thẳng, stress kéo dài là điều mà các đấng mày râu rất cần chú ý và quan tâm.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *