Bài thuốc dân gian giúp mọi người thoát khỏi ung thư nhờ cây trinh nữ hoàng cung

Theo Y học cổ truyền Việt Nam, từ lâu trinh nữ hoàng cung đã được coi là vị thuốc quý. Trước đây, cây trinh nữ hoàng cung chủ yếu  dành cho hoàng tộc, vì thế nó thường được gọi là “cây thuốc của hoàng cung” hay “cây thuốc dành cho nữ giới trong hoàng cung”.

Thân cây trinh nữ hoàng cung cao 10cm, có đường kính khoảng 20cm,. Phiến lá rộng 7-8cm, dài 12cm, đầu nhọn, ở mặt trên có màu xanh lục đậm và nhạt hơn ở mặt dưới. Gân lá song song, gân giữ nổi ở mặt dưới phiến lá. Hoa trinh nữ hoàng cung to, đều, màu trắng tím, có mùi thơm, cuống hoa màu xanh dài khoảng 4-7 lá.

trinhhoangcungto-1409672965452-45-0-249-400-crop-1409672999099

Nhiều nghiên cứu cả trong và ngoài nước đã chứng minh, trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids. Trong đó, một số loại alkaloids có tác dụng kháng khuẩn, chống sự phát triển của tế bào khối u, … từ đó nó giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh u xơ như u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, khối u ở cổ u ở vú. Ngoài ra, loại cây này còn chữa được các bệnh như bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, mụn nhọt.

Một số bài thuốc chữa ung thư từ cây trinh nữa hoàng cung được tổng hợp

  1. Chữa ung thư vú, u xơ tử cung, u tiền liệt tuyến, viêm loét dạ dày

Có 2 loại lá tươi và lá khô.

Lá tươi: dùng 3 lá, mỗi lá dài 50 cm, rửa sạch, thái nhỏ và sắc với 2 chén nước xuống còn nửa chén. Chia thành 3 phần uống sau khi ăn.

Lá khô: dùng 200 gam lá khô, rửa sạch thái nhỏ và sắc với 2 bát con nước xuống còn 1 bát. Uống làm 3 lần trong ngày, uống sau khi ăn.

  1. Chữa u da, u nội tạng, u đại tràng

Lá trinh nữ hoàng cung 20g, nga truật 20g, xuyên điền thất 10g, lá đu đủ khô 50g. Sắc với 3 chén nước xuống còn 1 chén, chia làm 3 phần uống sau khi ăn.

  1. Chữa viêm họng hạt

1/3 lá tươi, rễ cây dằng xay 3 gam. Rửa sạch, nhai và ngậm chung với muối hằng ngày.

Xem thêm:

Ăn bắp cải mỗi ngày không cần đi bác sĩ.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *