Cách ăn uống tốt cho người ung thư

Ung thư là căn bệnh rất thường thấy hiện nay. Tùy theo từng loại bệnh ung thư mà có mức độ nguy hiểm khác nhau. Sau đây, honnhangiadinh.vn xin chia sẻ với các bạn chế độ ăn uống tốt cho những người mắc bệnh ung thư.

cách ăn tốt cho bệnh nhân ung thư

cách ăn tốt cho bệnh nhân ung thư

Ăn tươi:

Trong rau củ quả tươi có Flavonoids, carotenoids, vitamin C và các thành phần hoạt tính khác, những chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể luôn khỏe mạnh thì khả năng bị “ung thư” gõ cửa là rất thấp. Chẳng hạn trong rau cải  mà chúng ta hay ăn hàng ngày, có chứa quinone, chất này có thể pha loãng chất gây ung thư và đẩy nhanh bài tiết ra khỏi cơ thể.

Mỗi  ngày chúng ta nên ăn ít nhất 2- 3 lạng  trái cây và rau, rau quả tốt nhất là các loại có màu đỏ đậm như cà chua, cà rốt, hay màu xanh đậm như rau diếp, rau cải; màu vàng như như gấc, xoài, đu đủ, cam …. Ngược lại, những loại thực phẩm đã lâu ngày, hoặc có dấu hiệu bị mốc thì tuyệt đối không được ăn. Ngoài ra, các bạn cũng không nên ăn thức ăn đã để qua đêm, thức ăn để quá 8-10 tiếng thường có chứa nitrite, càng hâm nóng nhiều lần thì hàm lượng nitrite sẽ càng tăng cao.

Ăn chua và đắng:

điều trị bệnh ung thư

điều trị bệnh ung thư

Rất nhiều người  không ăn được thực phẩm có vị đắng, chẳng hạn như nghệ, mướp đắng, rau đắng, …  mà không biết rằng trong các loại thực phẩm có vị đắng ấy có hiệu quả chống ung thư rất tốt.

Trong những thực phẩm chua và đắng ấy có một số hoạt chất chống ung thư như:

  • Trong cam và bưởi có Limonoids.
  • Naringin có trong chanh.
  • Trong trà xanh thì có Polyphenols.
  • Quinine có ở trong mướp đắng; …

Đó là những hóa chất thực vật- chất chống ung thư mạnh và phòng chống được nhiều loại tế bào ung thư: trong K miệng, K phổi, K vú, K dạ dày….

Vậy nên, muốn ngăn ngừa bệnh ung thư bằng biện pháp ăn uống thì các bạn phải ăn thêm thực phẩm có chua và vị đắng các bạn nhé.

Nhâm nhi một tách trà xanh buổi sáng, ăn một quả cam ( với bệnh nhận bị dạ dày thì hạn chế ăn cam chua với những bệnh nhân đang dùng thuốc kháng sinh, không uống nước cam trước và ngay sau ăn)  hoặc một bát canh mướp đắng mỗi tuần là một lựa chọn sáng suốt để phòng ngừa ung thư.

Trên đây là 2 cách ăn cơ bản nhất cho những bệnh nhân ung thư cũng như phòng ngừa ung thư. Hi vọng đó là những kiến thức bổ ích giúp các bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *