Một số loại nước ép giúp ngăn ngừa bệnh gout cực kỳ hiệu quả.

Sau đây là những loại nước ép dễ làm có thể giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh gút hiệu quả. Vì những loại nước ép này giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, giúp bạn giảm nhẹ bệnh và ngừa bệnh hiệu quả. Cùng chia sẻ cho người thần và bạn bè biết cách ngừa bệnh cực hay này nhé.

Nguyên nhân gây ra bệnh gút

Khi thận không thể đào thải axit uric này ra ngoài  một cách hiệu quả qua đường niệu thì hàm lượng axit uric cao trong cơ thể xảy ra. Điều này xảy ra do hai nguyên nhân, hoặc là thực phẩm bạn ăn chứa nhiều axit uric hoặc khi bạn bị rối loạn chức năng thận.

nuoc-ep-dua

Một số loại nước ép giúp đào thải axit uric, hỗ trợ điều trị bệnh gout

Nước ép dứa:

Nước ép dứa giúp loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể vì nó chứa enzym bromelain. Loại nước ép thần thánh này có thể giảm đau và viêm ở các khớp do tích tụ axit uric gây ra. Trong dứa có các enzym hòa tan axit uric và đào thải nó qua đường niệu.

Nước ép cà rốt và dưa chuột:

Lấy dưa chuột 1 quả, 2 củ cà rốt  và cần tây 8 cọng ép lấy nước. Uống loại nước ép này vào buổi sáng giúp bạn loại bỏ axit uric. Đây là thức uống rất tươi mát và giúp cơ thể giữ đủ nước cả ngày. Bạn nên uống nước ép này ít nhất 15-20 ngày để đào thải hết axit uric ra khỏi cơ thể.

Nước gừng:

Dập nhỏ  miếng gừng khoảng 2,5-3cm và đun sôi với 100ml nước hòa cùng ½ thìa cafe muối hạt. Sau đó rót nước bỏ bã và cho 2 thìa ăn cơm mật ong vào khuấy đều rồi uống. Loại nước này giúp giảm đau và viêm các khớp, nơi axit uric tích tụ, ngoài ra còn điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

Nước ép quả anh đào (cherry):

Nghiên cứu chỉ ra rằng cherry rất có lợi trong việc giảm lượng axit uric.Uống nước ép cherry  2 lần mỗi ngày giúp ngăn ngừa đau và viêm khớp do axit uric.

Nước dứa và nghệ:

Ép một nửa quả dứa và pha thêm 2 thìa bột nghệ, 3 thìa bột gừng. Trước khi đi ngủ bạn uống loại nước ép này hàng ngày giúp giảm đau và sưng do axit uric.

Nước ép cà rốt, dưa chuột và củ cải đường:

Ép một quả dưa chuột nhỏ, 1 củ cà rốt và 1 củ cải đường. Loại nước này sẽ hòa tan các tinh thể axit uric và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Hàng ngày bạn uống nước ép này giúp bạn giảm đau rất tốt.

Nước ép táo:

Nước ép táo giúp trung hòa axit uric trong cơ thể, do đó giúp giảm đau và viêm. Táo cũng chứa axit malic có tác dụng làm giảm axit uric. Do vậy bạn nên ăn 1 quả táo mỗi ngày để giảm các triệu chứng bệnh gout.

Xem thêm:

Ăn bắp cải mỗi ngày không cần đi bác sĩ.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *