Những tư thế ngủ tăng nguy cơ yếu sinh lý nam giới

Theo Tạp chí Hôn nhân gia đình thì – sự cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi có vai trò rất quan trọng giúp cải thiện, bảo vệ tình trạng sức khỏe. Sau một ngày làm việc dài, căng thẳng giấc ngủ có những vai trò rất tuyệt vời giúp lấy lại tinh thần cho ngày làm việc mới tràn đầy năng suất. Một giấc ngủ đúng, khoa học còn giúp tăng cường khả năng sinh lý nam, giảm nguy cơ gây nên yếu sinh lý trong nam giới. Căn bệnh luôn khiến các đấng mày râu rơi vào trạng thái tự tin, xấu hổ.

1. Giấc ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ không đủ giấc gây căng thẳng mệt mỏi cho cơ thể

Giấc ngủ không đủ giấc gây căng thẳng mệt mỏi cho cơ thể

Như các bạn đã biết, giấc ngủ đủ giấc kéo dài thời gian từ 7-8 tiếng. Đây là khoảng thời gian giúp cho các bộ phận bên trong cơ thể nghỉ ngơi. Thiếu ngủ, gây ra sự căng thẳng cho não bộ, khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nhược. Điều này kéo dài làm suy giảm nồng độ hoocmon testosterone- có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh lý và đặc biệt là làm giảm ham muốn. Công việc ngày càng áp lực, căng thẳng mệt mỏi kéo dài khiến cho nam giới chưa chú trọng đến vấn đề giấc ngủ của mình. Đây là nguyên nhân gây nguy cơ gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

2. Nắm sấp trong quá trình ngủ

Nằm sấp khi ngủ gây nguy cơ dẫn đến rối loạn cương cứng

Nằm sấp khi ngủ gây nguy cơ dẫn đến rối loạn cương cứng

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, thói quen nằm ngủ sấp là nguyên nhân gây nên suy giảm yếu sinh lý là rất cao. Bởi khi nằm sấp, trọng lượng cơ thể bị dồn về làm cơ thể đau nhức, mệt mỏi. Đặc biệt bộ phận sinh dục nam giới bị chèn ép gây tăng nhiệt độ ở dương vật dẫn đến khả năng hoạt động của tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng, thậm chí làm chết các tinh trùng.

3.Nằm nghiêng bên trái để ngủ

Cũng giống như nằm sấp, nằm nghiêng cũng khiến cho trọng lượng cơ thể bị dồn nén về một phía. Đặc biệt bên trái là hoạt động của tim trong quá trình tuần hoàn, trao đổi máu tới các bộ phận khác của cơ thể. Khi cơ thể nằm nghiêng về bên trái, khiến hoạt động của tim kém đi, gây cản trở quá trình tuần hoàn lưu thông máu tới các cơ quan, bộ phận của cơ thể. Hàm lượng máu lưu thông tới dương vật bị kém đi, điều này không chỉ làm cương cứng dương vật mà còn gây ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng tinh trùng được sinh ra.

Nằm nghiêng khi ngủ làm cản trở sự lưu thông máu tới dương vật

Nằm nghiêng khi ngủ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu tới dương vật

Thói quen ngủ có ảnh hưởng đặc biệt rất lớn đến sức khỏe sinh sản nam giới. Vì thế hãy tạo cho mình thói quen nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ, khoa học bởi giấc ngủ mang lại những điều rất tuyệt vời. Để có những giấc ngủ ngon, một lối sống lành mạnh, sắp xếp phân chia công việc hợp lý sẽ làm giảm nguy cơ bị khó ngủ. Hạn chế thói quen không tốt như sử dụng rượu, bia, cafe những chất làm rối loạn sức khỏe. Bên cạnh đó, bổ sung những thực phẩm tốt cho giấc ngủ, làm cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn là điều rất cần thiết tới sức khỏe của các đấng mày râu.

Xem thêm:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *