Từ  tuổi 40 nên nấu ăn bằng loại dầu này vì công dụng chống đột quỵ hiệu quả

Hiện tại các bà nội trợ có rất nhiều lựa chọn các loại dầu ăn. Tuy nhiên, dùng loại dầu nào trong nấu nướng thì tốt nhất cho sức khỏe và ngừa được bệnh đột quỵ. Chỉ cần thay loại dầu ăn là bạn có thể bảo vệ người thân khỏi đột quỵ. Cùng chia sẻ bài viết hữu ích này cho người thân và bạn bè nhé.

Một nghiên cứu của pháp khẳng định rằng: một chế độ ăn giầu dầu olive giúp những người lớn tuổi không chỉ giảm được nguy cơ về bệnh tim mạch và cả chứng đột quỵ

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm với 7.625 người ở độ tuổi trên 65 tuổi tại Pháp trong 5 năm. Cho thấy chế độ ăn và những nhân tố khác liên quan tới lối sống của họ được ghi chép lại.

dau-oiu1-copy

Sau khi tiến hành phân tích, trong đó có xét tới mức độ luyện tập, những thói quen ăn uống khác và các nhân tố chính gây ra tình trạng đột quỵ, các nhà khoa học  kết luận rằng có tới 41% giảm nguy cơ bị đột quỵ đối với  những người thường xuyên sử dụng dầu ôliu  so với những người không bao giờ sử dụng loại dầu này.

Cecilia Samieri trưởng nhóm nghiên cứu thuộc chuyên khoa thần kinh tại Viện nghiên cứu quốc gia Pháp INSERM khẳng định rằng việc sử dụng nhiều dầu ôliu có khả năng bảo vệ những người lớn tuổi khỏi nguy cơ bị đột quỵ.

Những nghiên cứu trước đây kết luận rằng chế độ ăn bao gồm nhiều rau, các loại hạt, hoa quả, dầu thực vật như dầu ôliu, các cây họ đậu, ngũ cốc và các loại cá có thể ngăn chặn bệnh tim, giúp những bệnh nhân tim mạch sống khỏe mạnh và còn có khả năng giảm nguy cơ mặc bệnh tiểu đường.

Lưu ý khi dùng dầu oliu trong nấu ăn

Đúng là dầu oliu có chứa axit oleic tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần phải sử dụng đúng cách thì mới phát huy kết quả:

Không để dầu oliu gần nguồn lửa. Dầu oliu nên được cất giữ nơi thoáng mát.

Không chế biến dầu oliu với các món ăn có độ nóng cao vì dầu oliu sẽ bị biến thành chất độc khi ở trên 182°C. Do đó, bạn chỉ nên dùng với các món lạnh như salad.

Không sử dụng dầu ôliu trong thời gian quá lâu vì sẽ mất hương vị và tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Xem thêm:

Đậu Đũa Món Ăn Nên Bài Thuốc Quý

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *